hotline: 0966383262
CÔNG TY TNHH FATI VIỆT NAM - Kính chào quý khách!
8 điều quan trọng mà mọi ông bố nhất định phải dạy con trai mình
8 điều quan trọng mà mọi ông bố nhất định phải dạy con trai mình
8 điều quan trọng mà mọi ông bố nhất định phải dạy con trai mình
8 điều quan trọng mà mọi ông bố nhất định phải dạy con trai mình
8 điều quan trọng mà mọi ông bố nhất định phải dạy con trai mình
8 điều quan trọng mà mọi ông bố nhất định phải dạy con trai mình
8 điều quan trọng mà mọi ông bố nhất định phải dạy con trai mình
8 điều quan trọng mà mọi ông bố nhất định phải dạy con trai mình

8 điều quan trọng mà mọi ông bố nhất định phải dạy con trai mình

Liên hệ

Thương hiệu: Batevi - Việt Nam
Tags: day con trai

8 điều quan trọng mà mọi ông bố nhất định phải dạy con trai mình

Mặc dù có một số người cho rằng mẹ là người đóng vai trò quan trọng nhất trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái, nhưng có những điều các ông bố còn làm tốt hơn, đặc biệt trong việc nuôi dạy con trai.

Có một thực tế cho thấy rằng khi còn nhỏ, các bé thường được các cô giáo nuôi dạy trẻ trong trường mẫu giáo. Đến khi đi học, số lượng giáo viên nữ lại chiếm đến 90%. Như vậy, một đứa trẻ thường xuyên được giáo dục bởi phụ nữ sẽ thiếu vắng sự giáo dục của đàn ông. 

1. Giải thích cho con hiểu tầm quan trọng của chiến thắng và thất bại

Giải thích cho con hiểu tầm quan trọng của chiến thắng và thất bại© pathe

Ngoài bạn bè, ai sẽ là người đồng hành tuyệt vời nhất cho một đứa trẻ trong những cuộc thi và các trò chơi khác nhau? Dĩ nhiên là bố rồi. Việc ở gần bố sẽ làm cho đứa trẻ ngày càng mạnh mẽ và nam tính hơn. Thông qua những trò chơi bổ ích, đứa trẻ cũng cảm nhận được niềm vui khi chiến thắng và nhận ra mình cần nỗ lực như thế nào để giành được thắng lợi.

Còn với các ông bố, được chơi cùng con chính là một cơ hội tuyệt vời để giải thích với con rằng thất bại là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống và con không cần phải xấu hổ vì điều đó. Nếu con ngã, chỉ cần đứng dậy và đi tiếp. Như vậy, con đã chiến thắng chính bản thân mình rồi.

2. Dạy con biết yêu thương và trân trọng phụ nữ

Dạy con biết yêu thương và trân trọng phụ nữ

Một người mẹ hoàn toàn có thể nói cho con về cách đối xử với những người phụ nữ xung quanh mình thế nào. Nhưng chỉ có các ông bố mới có thể dạy con điều này qua những ví dụ thực tế sinh động. Sẽ thật tuyệt vời nếu con trai của bạn học hỏi từ bố những điều quan trọng về phụ nữ phải không?

Không phải học từ những người bạn, từ Internet mà học cách đối xử với những người khác giới từ chính bố của mình - điều này rất quan trọng. Ví dụ, các bố có thể dắt con đi mua hoa tặng bà và mẹ, dạy con cách giao tiếp với những người phụ nữ lạ xung quanh cũng là một cách thiết thực.

3. Nói chuyện với con về tình yêu như hai người đàn ông 

Nói chuyện với con về tình yêu như hai người đàn ông

Hãy nói chuyện với con trai mình như những người đàn ông để chúng học được sự mạnh mẽ và kinh nghiệm trong chuyện tình cảm của bạn. Đối với những thiếu niên đang lớn, đó chính là sự chia sẻ tuyệt vời. Bởi ở độ tuổi này, chúng đang có những rung động đầu đời và chúng sẽ cảm thấy thật may mắn khi có một ông bố tâm lý. Đây sẽ là món quà ý nghĩa dành cho cậu con trai, cũng là bước đệm để con có thể mở lòng, tin tưởng và tâm sự với bạn những chuyện sau này.

4. Dạy con cách ứng xử đối với những kẻ bắt nạt mình

Dạy con cách ứng xử đối với những kẻ bắt nạt mình© warnerbros

Bố là người duy nhất có thể dạy con cách bước đi vững vàng, trở nên mạnh mẽ và biết cách đứng trên đôi chân của chính mình. Ngoài ra, bố cũng sẽ là người chỉ cho con biết những ai nguy hiểm đang ở gần, tránh tiếp xúc với họ và biết cách phản kháng khi rơi vào tình huống nguy hiểm. Hơn nữa, bố sẽ dạy con biết cách khi nào nên "xù lông" chống lại kẻ bắt nạt mình và bình tĩnh tránh xa rắc rối.

Các ông bố nên giải thích cho con mình hiểu rằng sự tử tế không có nghĩa là yếu thế. Tốt nhất, hãy minh họa cho con thấy rõ bằng chính hành động của mình.

 

5. Giúp con có thế giới quan của riêng mình

Giúp con có thế giới quan của riêng mình

Bố không cần là người can thiệp quá nhiều, chỉ cần ở bên con trong suốt thời gian trưởng thành và nói cho con nghe về cuộc sống. Đương nhiên, khi nói đến việc nuôi dạy con, cần cả bố và mẹ nhưng cách nhìn nhận cuộc sống của hai người có những điểm khác nhau rõ rệt.

Điều này nghe có vẻ to tát nhưng thực ra bạn không cần làm điều gì đó cao siêu, chỉ cần nói chuyện với con, mở mang trí óc cho con, giúp con có những cái nhìn đúng đắn về một vấn đề, từ những điều nhỏ nhất. Dưới sự giúp đỡ của bố, đứa trẻ sẽ thấy có nhiều điểm tương đồng và từ đó hình thành nên quan niệm của bản thân khi nhìn nhận và đánh giá những vấn đề trong cuộc sống.

6. Cho con những trải nghiệm mới

Cho con những trải nghiệm mới© sonypictures

Mọi thứ bắt đầu ngay khi con mới chỉ là một đứa trẻ. Khi mới 6 tháng tuổi, con đã có thể cảm nhận được sự khác biệt trong cách bộc lộ tình cảm khác nhau giữa bố và mẹ. Không giống các bà mẹ thích vuốt ve và âu yếm con, người cha thích tung hứng đứa bé hoặc có những trò mang tính chất mạo hiểm hơn như tung con lên trên cao hay quay con vòng vòng.

Các bà mẹ thường lo sợ khi con mình ở cùng bố, nhưng đứa trẻ lại rất thích thú khi được trải nghiệm nhiều cảm giác mới bao gồm cả thị giác, thính giác và xúc giác trong không gian mới lạ.

7. Dạy con thêm kỹ năng trong cuộc sống 

Dạy con thêm kỹ năng trong cuộc sống

Có những thứ khá đơn giản nhưng lại giúp đàn ông thành thỏi nam châm thu hút hầu hết phụ nữ, ví dụ như sửa lốp xe, sửa xe hơi, ống nước, cách dùng đá tạo lửa hay biết nấu một số món sở trường... Hãy dạy con mình trở thành một người đàn ông đa-zi-năng, có thể xoay xở làm nhiều thứ cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Dù tiếp xúc với ai, làm ở đâu, những kỹ năng này cũng giúp con bạn ghi điểm một cách hoàn hảo.

8. Dạy con cách tự chăm sóc bản thân

Dạy con cách tự chăm sóc bản thân© 21 Laps Entertainment   © Angry Films

Hãy dạy con biết cách là áo sơ mi, cạo râu hay thắt cà vạt... Mặc dù những việc đó con hoàn toàn có thể tìm thấy trên Internet nhưng tốt nhất bạn nên để con học điều đó từ chính mình. Dĩ nhiên, dạy con biết nấu ăn là điều rất quan trọng, không chỉ để ghi điểm với các cô gái, mà ít nhất không để mình bị đói hay phụ thuộc bất cứ ai.

 

Thương hiệu sản phẩm

Sale

Không sẵn có

Hết hàng